You are here

8 nghề có thể làm tại nhà

Do đặc thù nghề nghiệp cộng với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ hiện đại, có nhiều nghề mà bạn có thể làm ngay tại gia, rất tiện lợi và chủ động, nhất là với những người đang bận việc gia đình hoặc công ty ở quá xa.

Tuyển trạch viên

Thu hút, lựa chọn, đánh giá và tuyển dụng được những nhân viên có khả năng, phù hợp với từng công việc cụ thể, đó là công việc hàng ngày của những tuyển trạch viên. Với tính chất công việc như vậy, họ chẳng cần phải đến cơ quan. Họ có thể tìm kiếm và lựa chọn ứng viên qua mạng. Nếu cần, họ có thể hẹn gặp họ ngay tại nhà minh.

Lập trình viên

Với tính chất công việc luôn dựa vào máy tính, internet, email,… không chỉ tại nhà, một lập trình viên có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Tư vấn tài chính

Những nhà tư vấn tài chính cá nhân có thể ngồi nhà để cập nhật thông tin, kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực đầu tư, luật thuế, bảo hiểm,… Họ cũng có thể ngồi nhà để nhận các cuộc gọi yêu cầu tư vấn hoặc đơn đặt hàng của khách.

Bác sĩ tại gia

Một bác sĩ, dù đang công tác hay đã về hưu vẫn có thể mở phòng khám chữa bệnh tại nhà. Các cơ sở này một mặt đem lại thuận tiện cho người bệnh, mặt khác góp phần giảm tải cho các bệnh viện. 

Thiết kế đồ họa

Các chuyên viên thiết kế đồ họa lên kế hoạch, phân tích và tạo ra các giải pháp hình ảnh nhờ vào đầu óc và máy tính, các phần mềm tin học. Đôi khi ngồi nhà, họ lại chuyên tâm làm việc hơn.

Nhân viên quan hệ cộng đồng (PR)

Bạn thường xuyên phải gặp gỡ nhiều người, đặc biệt là giới truyền thông, tạo mối quan hệ tốt giữa công ty bạn và các đối tác khác. Công việc của bạn khiến bạn không cần thiết có mặt ở công ty. Đôi khi, ban ngày bạn ở nhà, đến tối mới đi tạo lập quan hệ.

Môi giới bất động sản

Công việc này luôn đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn, kinh nghiệm cùng sự cần thiết phải có các mối quan hệ rộng khắp. Những nhà môi giới và kinh doanh bất động sản thường xuyên làm việc vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Nói chung, công việc của họ rất linh hoạt, có thể bắt đầu ngay từ một cuộc gọi điện thoại của khách hàng, ở bất cứ đâu.

Phóng viên

Một trong những công việc mang tính độc lập cá nhân cao nhất, đó là nghề báo. Bạn rong ruổi thâm nhập thị trường, lấy thông tin rồi về nhà nghiền ngẫm viết bài, gửi đến tòa soạn qua email, thế là xong.

Hướng nghiệp: